Các phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí hiệu quả nhất

Nếu các thầy cô vẫn còn mất tới hàng giờ đồng hồ để cặm cụi soạn từng trang giáo án bằng word hay ghi chép bằng tay thành từng quyển giáo án dày cộp. Thì có lẽ bài viết này sẽ giúp ích thầy cô rất nhiều, với những phần mềm soạn thảo giáo

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn

Nếu các thầy cô vẫn còn mất tới hàng giờ đồng hồ để cặm cụi soạn từng trang giáo án bằng word hay ghi chép bằng tay thành từng quyển giáo án dày cộp. Thì có lẽ bài viết này sẽ giúp ích thầy cô rất nhiều, những phần mềm soạn thảo giáo án điện tử e-learning miễn phí mà hiệu quả nhất được Hoola đề cập trong bài viết này chắc chắn sẽ không làm thầy cô thất vọng!

1. Phần mềm soạn bài giảng Adobe Presenter

Phần mềm này được phát triển với những ưu điểm nổi bật là soạn nội dung bài giảng như một phiên bản của Powerpoint, được tích hợp thêm các tính năng soạn giáo án nâng cao để tạo ra các bài giảng đạt chuẩn E-Learning như: đóng gói nội dung chuẩn SCORM, HTML5 và AICC; chèn âm thanh, video vào slide; chỉnh sửa video….

So với một số phần mềm E-Learning ra đời sau, các tính năng của Adobe Presenter vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên sở dĩ Adobe Presenter được sử dụng nhiều là vì phần mềm này ra đời từ sớm nên đã thu hút được một lượng lớn người sử dụng, theo thời gian người dùng đã quen với phần mềm này sẽ ngại thay đổi sang một phần mềm soạn bài giảng E-Learning khác.

Phần mềm soạn bài giảng Adobe Presenter


2. LectureMAKER

Đây là phần mềm soạn giáo án điện tử e-Learning ngay trên Window PC. Phần mềm này dễ sử dụng với giao diện thân thiện, sở hữu nhiều tính năng soạn giáo án điện tử mạnh mẽ như: cho phép chèn ảnh định dạng file từ PowerPoint, Flash, PDF, nhúng trang web, video, ảnh,... Đồng thời phần mềm cũng hỗ trợ xuất nội dung ra nhiều định dạng như: exe, web, SCORM,... và đặc biệt có khả năng tương tác cao.

Phần mềm LectureMAKER

3. Phần mềm soạn bài giảng iSpring Presenter

iSpring Presenter là một trong những phần mềm E.Learning được giới đào tạo quốc tế đánh giá cao. Khi du nhập vào Việt Nam, iSpring Presenter đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị đào tạo trong nước đặc biệt là đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên do hạn chế về ngôn ngữ nên mức độ phổ biến của của phần mềm iSpring Presenter chưa rộng cho đến khi phiên bản tiếng Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam được ra đời.

Công cụ iSpring Presenter cho phép người dùng có thể tạo những bài giảng hấp dẫn với các tính năng như: thêm video và âm thanh, liên kết trực tiếp đường link vào bài giảng, tạo câu hỏi tùy biến, chia nhỏ bài giảng thành các danh mục và gán giọng tường thuật riêng biệt…. Chính vì vậy nên đây là một trong những phần mềm E.Learning đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm soạn bài giảng iSpring Presenter
Phần mềm soạn bài giảng iSpring Presenter

4. Phần mềm soạn bài giảng Storyline

Sử dụng Storyline để thiết kế bài giảng còn giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi có thể tạo ra nhiều lớp tương tác trên một slide đơn. Các lớp slide cho phép che phủ vật thể nhanh chóng chỉ với một thao tác đơn giản và sẽ xuất hiện ngay khi thực hiện thao tác nhất định. Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng khởi tạo, chỉnh sửa và quản lý nhiều tương tác trên cùng một slide, thiết kế bài giảng cũng nhờ vậy dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Phần mềm soạn bài giảng Storyline


5. Phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools

Phần mềm Avina chạy hoàn toàn độc lập, không giống như Adobe Presenter và iSpring Presenter phát triển trên nền tảng Powerpoint. Chính vì vậy nên sản phẩm được giới công nghệ đánh giá rất cao.

Với lợi thế là phần mềm người Việt sáng tạo cho người Việt, vậy nên các tính năng của Avina được thiết kế rất đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng. Những tính năng của các phần mềm E-Learning hàng đầu quốc tế đều được tích hợp trong Avina, có thể kể đến như: chèn và chỉnh sửa video, âm thanh; chèn link liên kết; quay màn hình; đóng gói bài giảng chuẩn SCORM, HTML5, CD-Rom, file chạy (.EXE)…..

Ngoài ra Avina còn có những tính năng đặc biệt gồm: import từ bản powerpoint có sẵn, liên kết dữ liệu tạo câu hỏi tương tác, bản đồ tư duy, đồ thị, biểu đồ…. Do đó người dùng có thể thiết kế được những bài giảng có nội dung hấp dẫn, sinh động, nâng cao hiệu quả truyền tải kiến thức mà tiết kiệm thời gian hơn trước rất nhiều.

Phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools
Phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools

Giáo án điện tử thực sự mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cho giáo viên, Hoola hy vọng các thầy cô giáo sẽ lựa chọn cho mình giải pháp thiết kế bài giảng hiệu quả và tiện dụng.

Kinh nghiệm tạo khóa học online chuyên nghiệpKinh doanh khóa học onlineLớp học tương tác

Loan Nguyễn Twitter

Loan is a MSc in Nuclear Physics and Application. Loan loves to try challenging tasks, travelling and doing yoga. Loan lives in Hanoi, a beautiful city and works at Hoola, a great company.